การจ้างบริษัททำเว็บไซต์ จำเป็นแค่ไหนต่อธุรกิจของคุณ?

การจ้างบริษัททำเว็บไซต์ จำเป็นแค่ไหนต่อธุรกิจของคุณ?

ปัจจุบันมี Platform มากมายที่เจ้าของธุรกิจสามารถใช้ในการสื่อสารและปิดการขายกับลูกค้าได้โดย (ดูเหมือน) ไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ Facebook, Instagram และ Twitter ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นกิจการได้ง่ายๆเพียงแค่สร้าง Account

แน่ล่ะมันฟรี แต่บนพื้นที่ที่คนอื่นจัดสรรให้ย่อมต้องมีข้อจำกัดสารพัด คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาร้านไอจีของคุณให้โดดเด่นเป็นพิเศษกว่าใครได้ หรือใน Facebook เองตอนนี้เพจต่างๆก็กำลังประสบปัญหาถูกบีบยอด Organic Reach จนเหมือนโดนบังคับกลายๆให้เสียเงินซื้อโฆษณาซะ (จากการอัพเดทครั้งใหญ่ล่าสุดของ Facebook เมื่อต้นปีที่ผ่านมา)

ด้วยเหตุนี้ "การทำเว็บไซต์" จึงเป็นตัวเลือกอีกทาง ที่ช่วยเสริมลุคของธุรกิจคุณให้ดูเป็นมืออาชีพ แถมยังสามารถปรับแต่งฟีเจอร์ทุกอย่างได้ดังใจ

แต่ทำไมเราถึงควรจ้างบริษัททำเว็บไซต์?

การจัดจ้างบริษัททำเว็บไซต์ย่อมหมายถึงงบประมาณที่คุณต้องเสียไป ต้นทุนทางธุรกิจของคุณจะสูงขึ้น คุณอาจสร้างเว็บไซต์ขึ้นเองก็ได้ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีให้เลือกใช้มากมาย แต่ความจริงก็คือ หลังจากทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว งานของคุณยังไม่จบลงแค่นั้น นี่คือสิ่งที่คุณยังต้องดูแลจัดการด้วยตัวเอง

 • เขียนคอนเทนต์
 • หาภาพและวิดีโอประกอบ
 • ทำ SEO เพื่อให้เว็บติดอันดับการค้นหา
 • ทำข้อมูลสถิติเพื่อวิเคราะห์ตลาด
 • อัพเดทระบบ
 • ฯลฯ

ทุกอย่างข้างต้นล้วนต้องอาศัยการจัดการอย่างรวดเร็ว ความใส่ใจ และแอคทีฟตลอดเวลา แล้วมันจะไม่สะดวกกว่าเหรอ หากคุณเลือกจ้างเอเจนซี่ดีๆสักทีมมาแบ่งภาระหน้าที่ในส่วนนี้ แทนที่จะจ้างคน 1 คนต่องาน 1 งาน หรือต้องลงมือลงแรงทำเองทุกอย่าง แบบนั้นแค่คิดก็วุ่นวายแล้วจริงไหม?

อย่าลืมว่า "ต้นทุน" ไม่ได้หมายถึงแค่ "เงิน" แต่ "เวลา" ก็เป็นต้นทุนเช่นกัน แล้วมันจะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าคุณสามารถเอาเวลาไปโฟกัสกับธุรกิจที่สร้างมากับมืออย่างเต็มที่ แล้วปล่อยเรื่องทำเว็บที่น่าปวดหัวนี้ให้ผู้เชี่ยวชาญรับผิดชอบแทน

อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด?

ในการทำเว็บไซต์ (ตั้งแต่ขั้นตอนการสร้าง ไปจนถึงบำรุงรักษา) คุณจำเป็นต้องมี Skill อย่างน้อยๆดังต่อไปนี้:

 • Content Writing > การเขียนเนื้อหาที่ดึงดูดผู้เข้าชม
 • Graphic Design > การออกแบบโครงร่างและหน้าตาให้เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ
 • Web Development > การพัฒนาเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์ม
 • Marketing and Analytics > การตลาดและการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อให้เว็บของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่าถูกต้อง
 • Basic IT infrastructure and security > การออกแบบโครางสร้างของระบบและความปลอดภัย

อัตราค่าบริการทำเว็บไซต์พร้อมดูแลแบบครบวงจรของเอเจนซี่ อาจทำให้คุณรู้สึกตกใจว่า "ทำไมแพงจัง?" แต่ถ้ามองในแง่ของการจ้างงานบุคลากร คุณคิดว่าค่าแรงของพนักงานแต่ละคน หรือคนเดียวที่มีความสามารถทำได้ทั้งหมดนี้ จะมีราคาเท่าไหร่? จะคุ้มค่ากว่าหรือไม่หากคุณเลือกจ้างเอเจนซี่เจ้าเดียวจบ

นอกจากนี้ การใช้บริการทีมงานผู้เชี่ยวชาญยังมีของแถมพิเศษ ตรงที่พวกเขาจะรับฟัง "บรีฟ" จากคุณ และไป Execute Ideas มาให้คุณได้ คุณจึงมั่นใจว่าทุกความต้องการเจ๋งๆที่คุณคิดขึ้นมา จะได้รับการเติมเต็มและออกผลลัพธ์มาเป็นเว็บไซต์ที่สะท้อนตัวตนทางธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

ธุรกิจต้องการโอกาส

เว็บไซต์คือ โอกาส ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่มากกว่าแค่การคลิกซื้อแล้วจากไป ลูกค้าจะได้รู้จักตัวตนของธุรกิจคุณ เรียนรู้ความเป็นแบรนด์ สร้างความผูกพันที่ทําให้เกิด Brand Loyalty ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นไม่ง่ายนักหากคุณอาศัยเพียงแค่ Free Platform ที่เต็มไปด้วยข้อจำกัด และขาดฟีเจอร์ใหม่ๆ

อย่าให้ขนาดของกิจการมาเป็นอุปสรรคต่อความก้าวหน้า มาเพิ่มโอกาสทางธุรกิจด้วยเว็บไซต์ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของคุณกันดีกว่า เพราะ Pronto เชื่อในคำกล่าวที่ Founder ของเราได้บอกเอาไว้ว่า "เว็บไซต์ คือเครื่องมือการตลาดชิ้นสำคัญที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมี"

Pronto มีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมช่วยเหลือคุณในการทำเว็บไซต์ เราให้บริการครบวงจร ที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา มีราคาสมเหตุสมผล และยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะ "เล็ก" หรือ "ใหญ่"สอบถามเราเข้ามาได้เลยที่ Line Official: @prontomarketing เราพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำทางเลือกในการทำเว็บไซต์อย่างเหมาะสมให้กับธุรกิจของคุณ

เพราะเหตุใดธุรกิจไม่ว่าจะบริษัทใหญ่ หรือรายย่อย ควรมีเว็บไซต์?

ทำไมแค่เพจ Facebook ถึงยังไม่เพียงพอ?

คำพูดที่ว่า ทำเว็บไซต์แล้ว "คุ้มค่า" หมายถึงอย่างไร?

Digital Agency อย่าง Pronto เข้ามาช่วยธุรกิจคุณในด้านไหนบ้าง?

eBook ของเรามีคำตอบ!

คุณสามารถดาวน์โหลด eBook 'ธุรกิจปัจจุบัน...ทำไมต้องมีเว็บไซต์?' ของ Pronto ได้ฟรี เพียงแค่ คลิกที่นี่ คุณจะพบกับสาระประโยชน์ดีๆที่จะช่วยเปิดโอกาสและชี้ช่องทางในการทำเว็บไซต์ของคุณให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์

Download