masthad-faqs-min

คำถามที่พบบ่อย

ทีมงานของเรามีหน้าที่ดูแล แก้ไขและปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง

ทีมงาน Pronto ยินดีให้ความช่วยเหลือ

ค้นหาคำแนะนำและคำตอบเรื่องเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ได้ที่นี่

 • กระบวนการทำเว็บไซต์

  หลังจากได้รับข้อมูลทั้งหมดจากคุณแล้ว เราจะใช้เวลาออกแบบและสร้างเว็บไซต์ประมาณ 6-8 สัปดาห์ ทั้งนี้ระยะเวลาที่ใช้ขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ของแต่ละเว็บไซต์และระยะเวลาที่ใช้ในการปรับแก้

 • โฮสติ้ง

  เราใช้บริการของ Amazon Web Services ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก

  เซิร์ฟเวอร์ของเราถูกติดตั้งไว้ทั่วโลกในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป ออสเตรเลีย และไอร์แลนด์ อ่านเพิ่มเติม

 • เกี่ยวกับ WordPress

  WordPress เป็นโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย มีความยืดหยุ่นสูง และเป็นที่นิยมทั่วโลก เราจึงเลือกใช้ WordPress เป็นแพลตฟอร์มหลักในการสร้างเว็บไซต์ให้ลูกค้า

  เราพัฒนา Theme ขึ้นเองที่ทำงานร่วมกับทุกระบบได้อย่างราบรื่น รองรับการปรับปรุงและเพิ่มเติมฟังก์ชั่นใหม่ ๆ เพื่อสื่อถึงตัวตนและตอบโจทย์ของแต่ละธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

  Yoast SEO และ WooCommerce เว็บไซต์ของคุณยังแสดงผลได้รวดเร็วและเสถียรด้วย Plugin ที่เราพัฒนาอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการอัพเดทของ WordPress

  ในกรณีที่มี Plugin ที่จำเป็นต้องใช้งาน ลูกค้าสามารถส่งมาให้เราตรวจสอบ โดยเราจะพิจารณา Plugin ดังกล่าวอย่างละเอียดเพื่อทดสอบให้เกิดความแน่ใจว่า Plugin ดังกล่าวมีความปลอดภัย ความเสถียร และประโยชน์ได้มาตรฐานที่ทีมงานกำหนดไว้ ทั้งนี้อาจมีการเก็บค่าบริการเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

  เราไม่อนุญาตให้ลูกค้าลง Plugin ด้วยตัวเองเพราะอาจจะส่งผลกระทบกับเว็บไซต์อื่นๆที่อยู่บน Platform เดียวกันกับเว็บไซต์ของคุณและตัว Plugin นั้นมีโอกาสที่จะไม่ถูกพัฒนาต่อ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้กับ WordPress เวอร์ชั่นใหม่ ๆ รวมถึงอาจมีปัญหาด้านความปลอดภัย และความเสถียรของการใช้งาน

 • ระบบความปลอดภัย

  ทีมงานของเราติดตั้ง firewall และอัพเดทโปรแกรมต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เรายังมีระบบปิดกั้น IP ระบบ SSL และระบบตรวจจับการบุกรุกทางเครือข่ายเพื่อปกป้องเว็บไซต์ของคุณจากไวรัสและภัยคุกคามออนไลน์ อ่านเพิ่มเติม

  เรามีระบบสำรองข้อมูลอัตโนมัติที่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ตลอดเวลา อ่านเพิ่มเติม

 • การอัพเดทข้อมูลและบำรุงรักษาระบบ

  หากคุณต้องการเพิ่มหรือแก้ไขเนื้อหาบนเว็บไซต์ คุณสามารถเข้าสู่ระบบหลังบ้านเพื่อจัดการเองได้ทันที หากติดปัญหาหรือมีข้อสงสัยใด ๆ ทางทีม Support ยินดีให้ความช่วยเหลือ

  เรามีทีมงานคอยตรวจสอบระบบและพร้อมแก้ไขปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เรามีสถิติ uptime 100% อย่างต่อเนื่อง คุณสามารถตรวจสอบสถิติย้อนหลังได้ที่นี่

 • การยกเลิกบริการ

  สำหรับลูกค้าที่สมัครบริการ Managed Website แบบรายเดือน หากยกเลิกบริการหลังครบ 12 รอบบิลนับตั้งแต่วันที่สมัครบริการ ลูกค้าจะได้เนื้อหาและบทความบนเว็บไซต์ในรูปแบบไฟล์ XML พร้อมไฟล์รูปจาก Media Library และฐานข้อมูลลูกค้าที่ติดต่อผ่านแบบฟอร์มบนเว็บไซต์

เรียนรู้วิธีอัพเดทหน้าเว็บไซต์ของคุณได้เองที่หน้า สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเว็บไซต์ของคุณเสร็จแล้ว