masthead-top-team

OUR TEAM

img-kd@2x

รู้จักกับ Pronto Marketing

บริษัทของเราก่อตั้งและบริหารโดยคู่หูดูโอ้พ่อ-ลูกชาวอเมริกันตระกูล Brown โดยมีคุณ Derek ซึ่งมีประสบการณ์จากการทำงานที่ Microsoft และคุณ Cory ซึ่งในขณะนั้นเป็นบัณฑิตจบใหม่ เมื่อปี 2008 ซึ่งเป็นยุคที่เทคโนโลยีดิจิตัลเริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจในทุกตลาด

คุณ Derek ได้สัมผัสปัญหาคลาสสิคของเจ้าของธุรกิจที่ต้องโฟกัสกับความท้าทายนับไม่ถ้วน จนไม่มีเวลาดูแลเว็บไซต์และการตลาดบนโลกออนไลน์ จึงร่วมกับคุณ Cory ก่อตั้ง Pronto Marketing ด้วยความตั้งใจที่อยากช่วยให้ธุรกิจ SMB สามารถขยายฐานลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้ โดยคุณ Cory ยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Simplesat ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและเล็กเข้าใจและตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น

เราเป็นทีมงานไทยที่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Pronto Marketing โดยทีมของเราก่อตั้งขึ้นเพื่อดูแลการตลาดออนไลน์ให้เจ้าของธุรกิจในประเทศไทยโดยเฉพาะ เพราะเราเชื่อว่าความเข้าใจในวัฒนธรรม และ insight เกี่ยวกับเทรนด์การตลาดและกลุ่มเป้าหมายเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ทำให้เราช่วยคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างประสบความสำเร็จ

เอื้อย

Digital Marketing Manager

เอื้อยเป็นคนที่หมกมุ่นกับ web technology และ internet มาก ด้วยความที่นางเคยไปอยู่ที่ซานฟรานซิสโกมาหลายปี และดูซีรีย์เรื่อง ​Silicon Valley หลายรอบ นางก็เลยคิดว่านางเป็นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กหรือไงก็ไม่รู้ หลังๆ เริ่มเป็นหนัก อยู่ดีๆ เริ่มใส่เสื้อคอกลมสีขาวมาออฟฟิศทุกวัน

ที่โต๊ะนางจะมีหนังสือเกี่ยวกับ startups เยอะมากกก อ่านจบซักเล่มรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่หนังสือเล่มไหนออกมาใหม่ นางรู้หมด อาจจะเป็นเพราะนางติดตามพี่เคน นครินทร์ The Standard อย่างบ้าคลั่ง พี่เคนบอกอ่านเล่มไหน นางก็จะซื้อเก็บไว้

สรุปเอื้อยทำอะไรที่พรอนโต้? จริงๆ เราไม่แน่ใจ วันๆ นางก็จะเดินเข้าเดินออกห้องประชุม แล้วก็เดินไปเขย่าเก้าอี้เพื่อนร่วมงานเล่นเพื่อเรียกร้องความสนใจ

แบงค์

Digital Marketing Team Advisor

พ่อหนุ่มที่เป็นมันสมองด้านการตลาดของเราคนนี้เคยลางานไปผ่าตัดกราม 1 เดือน
พอกลับมาเรานึกว่าได้เพื่อนร่วมงานใหม่ (ป้าๆ ที่นี่บอกว่าเหมือนเจสันยัง) และแบงค์ก็คิดว่าตัวเองหล่อมาก (โอเค นางหล่อจริงๆ)

นอกจากหล่อและกล้ามใหญ่ แบงค์ยังหายใจเข้าออกเป็น digital marketing (หรือว่านางหายใจทางผิวหนัง ทำไมรู้ทุกอย่าง) นางใช้ tools ทุกอย่างได้แบบขั้นเทพ แถมยังเคยเถียงกับ Google Technical Support ชนะมาแล้ว

บั้นปลายชีวิตแบงค์อยากเป็น Jon Loomer ใครอ่านถึงจุดนี้ ขอให้ท่านช่วยอธิษฐานให้แบงค์ประสบความสำเร็จร่วมกันกับเราด้วยนะคะ เขาทำงานหนักเพื่อมันจริงๆ ค่ะ

กานต์

Website Production Team Manager

กานต์เดินทางสาย project management มาตั้งจำความได้ ตั้งแต่สายงานก่อสร้าง โครงการพลังงาน หรือสายการผลิต เธอเคยทำมาหมด ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่ง manager ที่หน้าดุที่สุดในบริษัท เลยไม่มีใครกล้าแซว เราเลยจะขอพูดถึงเธอเพียงเท่านี้

เกร็ดความรู้: กานต์เป็นคนไม่ชอบโดนชม นางจะเขิน หมดมาดความน่าเกรงขามไป 74% ตอนนี้ทุกคนเลยรู้เทคนิคว่าถ้ากานต์เริ่มดุเมื่อไหร่เราจะรีบชมนาง!

นุช

Project Manager

เห็นหน้านิ่ง ๆ แบบนี้ นุชเป็นคนจิตใจอ่อนโยนกับหมาแมว (กับคนอีกเรื่อง) ถึงขนาดที่ถ้าถามว่าให้ลองเป็นใครก็ได้หนึ่งวัน นุชจะตอบว่าอยากลองเป็นหมา (จริงๆ นางอาจจะแค่อยากนอน) มองเผินๆ นุชเหมือนเป็นคนง่วงๆ พูดน้อย แต่จริงๆ นางเป็นคน active และทำงานด้วย can-do attitude

โดยเฉพาะเรื่องไหนที่รู้สึกว่ายังรู้ไม่ลึก วันดีคืนดีนุชก็แบกหนังสือติวสอบ IELTS เล่มเท่าเขียงกลับบ้านแค่เพราะนางอยากอัพสกิลภาษาอังกฤษ (มีใครให้มากกว่านี้มั้ยเรื่องความขยัน) นอกจากจะมีเป้าหมายด้าน marketing และ SEO ไว้พุ่งชนตลอดเวลา ภารกิจอีกอย่างของนุชคือการรื้อผ้าห่มที่พวกเรายืมไปแล้วคืนไม่เรียบร้อยและพับใหม่ให้มุม 4 ข้างเท่ากันเป๊ะ (Don’t mess with Nuch!)

บูม

Software Engineer

ความฝันของบูมคือการมีอิสระภาพทางการเงินจะได้ไม่ต้องทำงาน แต่เห็นพูดแบบนี้ บูมเป็นหนึ่งในคนที่ขยันและมีวินัยในการทำงานมากที่สุดในพรอนโต้ หรือจริงๆ ที่บูมมาทำงานตั้งแต่เช้าตรู่ของทุกวัน เพราะนางแค่ต้องรีบไปออกกำลังกายหลังเลิกงานทุกวันและนอนให้เต็ม cycle (ในห้องที่มืดและเย็น) ซึ่งอาจเป็นที่มาของริ้วกล้ามและผิวหน้าอันผ่องใสและอ่อนเยาว์ของบูม

แต่ถึงบูมจะเอาชนะใจตัวเองได้ทุกวันด้วยการใช้ชีวิตอย่างเป็นระบบ แถมยังเป็นเสาหลักของเราเพราะเสกฟีเจอร์บนเว็บได้เหมือนมีไม้กายสิทธิ์ บูมก็ไม่เคยเอาชนะฝูงปลวกที่ขยันแวะมากินบ้านนางได้เลย เรามาเป็นกำลังใจให้นางต่อสู้กับวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ

บิว

Digital Ad Campaign Specialist

ความฝันวัยเด็กของบิวคือการเป็นแอคติ้งโค้ช เพราะนางมักขัดใจเวลานักแสดงละครฝีมือไม่ถึงและส่งอารมณ์มาไม่ถึงคนดู! ซึ่งพวกเราเชื่อว่านางน่าจะทำได้ดีทีเดียว เพราะบิวเป็นคนที่มีอินเนอร์กับทุกสิ่งในชีวิต โดยนางจะถลึงตา ทำสีหน้าและน้ำเสียงให้เหมาะกับสถานการณ์ ขนาดพรีเซ้นงานยังสนุกเหมือนเล่านิทาน!

ถึงปัจจุบันบิวจะเป็น digital marketer ที่สกิลการขายไม่แพ้เซลส์ เพราะนางหัดพูดโดยการขายข้าวขาหมูสูตรเด็ดของที่บ้านที่น้ำจิ้มแซ่บมากเพราะใช้มะนาวแท้เท่านั้น (พวกเราฟังจนท่องได้) นางก็ยังไม่ทิ้งความฝันวัยเด็ก โดยการอ่านทุก copy โฆษณาแบบใส่อินเนอร์เพื่อทดสอบว่าฟังแล้วปลุกใจพอจะช่วยเพิ่มยอดขายได้หรือยัง (เพื่ออรรถรส โปรดอ่านด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นและถลึงตา!)

บัว

Bilingual Copywriter

นางผู้เกิดมากับความโอบอ้อมอารี และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ Eco-friendly เป้าหมายในชีวิตนางคือการได้ดูแลโลกใบนี้และอยากเปิด shelter ดูแลหมาแมวจรจัดที่ถูกทอดทิ้ง ปัจจุบันที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนบัวเริ่มต้นทำตามความฝันจากสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ไม่ซื้อของจากถุงที่บรรจุในพลาสติก สนับสนุนการใช้ถุงผ้า หรือถ้ามีร้านค้าไหนใช้วัสดุรีไซเคิลนางจะรีบอุดหนุนทันที คำพูดที่ลอยมาจากหน้านางพร้อมความภูมิใจที่ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องและได้ทำเพื่อโลกคือ "ถ้าเราไม่เริ่มจากตัวเราแล้วใครจะเริ่มทำ!" เพื่อนต่างๆร้อง โอ้..ว้าว นี่แหละนางงามรักษ์โลกตัวจริง บัวสวรรค์ของทีม

มดดำ

Support Engineer

ถึงปากจะบอกว่าไม่ชอบทำงาน ความฝันคืออยากนอนมองเพดานเฉย ๆ แต่มดดำมาทำงานเช้าที่สุดในทีมเพราะต้องไปดูแลธุรกิจอื่นต่อ ซึ่งมีตั้งแต่ขายกางเกงยีนส์ยันหมักคอมบูชา นี่คนหรือทศกันฑ์พันมือ!

ทุกวันนี้พวกเราพยายามทำดีกับมดดำเป็นพิเศษ เผื่อวันไหนนางเป็นเศรษฐีนีเต็มตัวนางอาจจะนึกถึงพวกเราบ้าง เราเลยจะพูดแต่สิ่งดี ๆ และไม่แซวนางเยอะ

คิม

UI / Web Designer

คิมเป็นทุกอย่างให้เราแล้ว เพราะนางจบ IT และทำได้ตั้งแต่โฟโต้ช้อปยันเขียนโค้ด แถมยังเขียนบล็อกสนุก และจริงๆ นางอยากทำอีเวนท์ (แต่พวกเราต้องการนาง!)

ตามประสาคนครีเอทีฟ คิมหลงใหลภาพและงานดีไซน์ในเกม (ฟังดูดี จริงๆ นางก็ติดเกมเหมือนพวกเราแหละ) และเป็นสาวกตัวยงของสีมงคล ถ้าถามว่าตื่นมาคิดอะไรเป็นอย่างแรก คิมจะตอบว่า คิดว่าวันนี้ใส่เสื้อสีอะไรดี (ไม่เชื่อหรอก เตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนนอนแน่ๆ)

แพน

Advertising Graphic Designer

เห็นหน้าง่วงๆ แบบนี้ แพนเป็นคนจินตนาการสูงและหาแรงบันดาลใจในการสร้างงานดีไซน์ได้จากทุกสิ่งในชีวิต ตั้งแต่ layout เมนูอาหาร หน้าตาของปลาทอดที่บิดเบี้ยวเพราะโดนแช่แข็ง หรือแม้แต่เสื้อออกกำลังกายของแพนยังต้องมี inspirational quote หนึ่งในความฝันของแพนที่พวกเราฟังแล้วอยากปลุกให้ตื่่นคือการมี "แก้วน้ำแบบแพน" ซึ่งต้องเป็นแก้วน้ำที่มีหูจับสองด้าน และเว้าตรงขอบแก้วแบบพอดีปาก เพราะแพนมีปัญหากับการใช้หลอดและกินข้าวแบบไม่เลอะเทอะ แต่ถึงแพนจะหมกมุ่นกับดีไซน์แปลกๆ ที่คนธรรมดาอย่างพวกเราไม่เข้าใจ นางก็ยังใส่ใจ function ของทุกอย่าง เพราะนางเชื่อว่า Good design will please your eyes, but great design will convince you to take action! (ประโยคนี้แพนบอกว่าคิดได้ตอนอาบน้ำ และเราขอไม่แปล เพราะเด็กจบนอกอย่างแพนอาจทำให้ความหมายภาษาไทยเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง)